Đậu khuôn chiên dòn
Nguyên liệu:- 1 bìa đậu khuôn non
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- 1 quả trứng gà
- Chút xíu muối
- Dầu ăn
Cách làm:
Đậu khuôn non rửa sơ với nước, bạn nhớ thật nhẹ nhàng vì đậu khuôn non rất mềm và dễ vỡ. Cắt khối vuông tùy thích.
Sắp đậu khuôn ra đĩa lớn, rắc chút muối lên trên. Mục đích của việc này là để đậu khuôn có vị đậm đà, ngoài ra muối có tác dụng hút nước bên trong đậu khuôn nên khi chiên sẽ giòn hơn.
Đổ bột chiên giòn ra tô, cho trứng gà vào, trộn đều.
Trải bột chiên xù ra một đĩa sạch, tùy theo lượng đậu khuôn mà bạn có thể gia giảm số lượng bột nhé!
Trải bột chiên xù ra một đĩa sạch, tùy theo lượng đậu khuôn mà bạn có thể gia giảm số lượng bột nhé!
... sau đó vớt ra nhanh tay cho vào đĩa bột xù.
Món đậu khuôn non chiên giòn ăn kèm với tương xí muội hay tương ớt rất ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét