Gỏi gà hoa chuối
- 2 miếng lườn gà ta
- 1 hoa chuối
- 2 trái chanh, 1 trái ớt
- 50 gr húng bạc hà và rau ngò
- 50 gr đậu phộng rang
- 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm
Cách làm:
1.Lườn gà hấp hoặc luộc với chút gừng và muối cho đậm đà, xé nhỏ.
2.Hoa chuối thái nhỏ, ngâm vào nước lạnh có vắt 1 trái chanh. Ngâm hoa chuối với nước có chanh sẽ giòn, ngon và trắng hơn, không ngâm muối. Vớt ra để ráo nước.
3.Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ: 3 muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, trộn đều.
4.Cho hoa chuối vào một cái tô lớn, chan một muỗng nước trộn gỏi, đảo đều, sau đó cho thịt gà xé vào cùng với rau húng và ngò cắt to, chan hết nước trộn gỏi vào trộn đều.
5.Đậu phụng rang cho vào một bịch ni lông to rồi dùng chày gỗ đập nhẹ, sao cho hạt đậu phụng chỉ vỡ đôi, vỡ ba, rắc đều vào tô gỏi. Nếu thích ăn cay thì cho vài lát ớt.
6.Cho gỏi ra dĩa, trang trí với rau húng và chút đậu phộng rắc phía trên.
Theo SAIGON amthuc.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét