Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2013

Cá basa chiên xốt me

Vì chị Mây sợ các món ăn có thịt mở, hôm nay quản gia xin giới thiệu với mọi người một món ăn với nguyên liệu chính là cá basa, Đây là món ngon miệng và tốt cho sức khỏe

Cá basa chiên xốt me 

Nguyên liệu:

Cá basa phi lê: 350g; Hành tây: 1/2 củ; Hành lá: 2 cây; Ớt sừng: 1 trái; Me vắt không hạt: 50g; Ngò rí, bột năng, tiêu; Đường, nước mắm, dầu ăn; Nước tương; Hạt nêm.

Cách làm:

- Cá thấm khô nước, cắt miếng dài 6cm, ngang 2cm, ướp cá với 1m hạt nêm và 1 ít tiêu, để thấm 15 phút.
- Hành tây cắt hạt lựu. Ớt cắt hình thoi. Hành lá cắt 1cm. Dằm me với 1 chén nước nóng, lọc lấy nước.
- Làm xốt me: xào thơm hành tây, cho 1M đường vào thắng caramel, thêm nước me, nấu nhỏ lửa cho đến khi cạn sệt, nêm 1/2 nước mắm và 1M hạt nêm.
- Lăn cá qua bột năng, chiên ngập dầu đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Xào thơm ớt và hành lá, thêm xốt me vào đun sôi rồi cho cá vào đảo đều, tắt bếp.
Vàng ươm cá basa chiên xốt me - 1

- Xếp cá chiên ra dĩa, trang trí với ngò rí, chấm kèm nước tương.
Món nầy ăn rất tốn cơm, nhậu rất tốn mồi . He he he...

Mách nhỏ:

- Khi thắng caramel ta nên để lửa nhỏ và thắng vừa tới.

- Thấm khô cá để khi chiên cá sẽ giòn hơn.

Theo Gia đình xã hội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét