Vịt rang me
Nguyên liệu:
- Vịt: 01 con
- Me vắt (hoặc me tươi chín): 100 gr
- Rượu trắng, hành củ,
hành lá, tỏi, ớt, muối.
Cách làm:
Bước 1: Xát vịt với muối và rượu trắng cho hết hôi, rửa lại cho sạch, chặt
thành miếng vừa ăn. Băm nhỏ hành củ, tỏi, ớt.
Thêm chút muối rồi cho vào ướp cùng vịt khoảng 1 phút.
Bước 2: Đun nóng dầu, cho vịt đã ướp vào xào săn.
Bước 3: Cho 01 chén nước vào vịt, thêm 100 gr me vào hòa
tan rồi hầm đến khi cạn nước.
Bước 4: Vịt cạn nước sẽ sánh, bóng và màu hơi ngả đậm do màu
của me.
Khi đó cho thêm hành thái nhỏ, tắt bếp, bày
vịt rang me ra đĩa
thưởng thức.
Theo Eva.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét