Nguyên liệu:
- Vịt cỏ: 1 con (500g)
- Miến dong: 200g
- Măng khô: 150g
- Nấm hương: 5-7 cái
- Hành lá, rau răm; Hành khô: 2-3 củ
- Gia vị: Dầu ăn, súp, bột nêm, bột ngọt, tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Măng khô rửa sạch, ngâm nở, tước sợi rồi cho vào nồi luộc sơ. Rửa lại lần nữa cho sạch; nấm hương ngâm nở rửa sạch. Hành hoa, rau dăm rửa sạch để ráo.
Bước 2: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho măng với nấm hương vào xào, nêm cho măng xào ngấm gia vị.
Bước 3: Vịt cỏ làm sạch cho vào nồi luộc chín cùng ít hành khô nướng để tránh mùi hôi. Vớt vịt ra để khô, chặt miếng vừa ăn. Phần nước dùng cho thêm măng vừa xào vào đun nhỏ lửa, nêm gia vị vừa miệng.
Bước 4: Miến ngâm nở, khi nồi nước dùng sôi, thả miến vào rồi vớt nhanh ra tô, thêm vài ba miếng thịt vịt lên trên rồi từ từ chan nước dùng cùng ít hành lá xắt nhỏ.
Vậy là bạn đã có tô miến măng thịt vịt thơm ngon rồi nhé. Ngoài ra thịt vịt luộc bạn có thể chấm kèm nước mắm gừng nữa.
- Vịt cỏ: 1 con (500g)
- Miến dong: 200g
- Măng khô: 150g
- Nấm hương: 5-7 cái
- Hành lá, rau răm; Hành khô: 2-3 củ
- Gia vị: Dầu ăn, súp, bột nêm, bột ngọt, tiêu.
Bước 1: Măng khô rửa sạch, ngâm nở, tước sợi rồi cho vào nồi luộc sơ. Rửa lại lần nữa cho sạch; nấm hương ngâm nở rửa sạch. Hành hoa, rau dăm rửa sạch để ráo.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét