Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015

Miến măng vịt

Nguyên liệu:
- Vịt cỏ: 1 con (500g)
- Miến dong: 200g
- Măng khô: 150g
- Nấm hương: 5-7 cái
- Hành lá, rau răm; Hành khô: 2-3 củ
- Gia vị: Dầu ăn, súp, bột nêm, bột ngọt, tiêu.
 Bữa sáng thơm ngon với miến măng vịt - 1
Cách làm:
Bước 1: Măng khô rửa sạch, ngâm nở, tước sợi rồi cho vào nồi luộc sơ. Rửa lại lần nữa cho sạch; nấm hương ngâm nở rửa sạch. Hành hoa, rau dăm rửa sạch để ráo.
 Bữa sáng thơm ngon với miến măng vịt - 2
Bước 2: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho măng với nấm hương vào xào, nêm cho măng xào ngấm gia vị.
 Bữa sáng thơm ngon với miến măng vịt - 3
Bước 3: Vịt cỏ làm sạch cho vào nồi luộc chín cùng ít hành khô nướng để tránh mùi hôi. Vớt vịt ra để khô, chặt miếng vừa ăn. Phần nước dùng cho thêm măng vừa xào vào đun nhỏ lửa, nêm gia vị vừa miệng.
 Bữa sáng thơm ngon với miến măng vịt - 4
Bước 4: Miến ngâm nở, khi nồi nước dùng sôi, thả miến vào rồi vớt nhanh ra tô, thêm vài ba miếng thịt vịt lên trên rồi từ từ chan nước dùng cùng ít hành lá xắt nhỏ.
 Bữa sáng thơm ngon với miến măng vịt - 5
Vậy là bạn đã có tô miến măng thịt vịt thơm ngon rồi nhé. Ngoài ra thịt vịt luộc bạn có thể chấm kèm nước mắm gừng nữa.
 Bữa sáng thơm ngon với miến măng vịt - 6


 Bữa sáng thơm ngon với miến măng vịt - 7


 Bữa sáng thơm ngon với miến măng vịt - 8


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét