Trứng cút lộn sốt me
Nguyên liệu:
- 15 quả trứng cút lộn
- 2 thìa vắt me
- Gừng, lá răm, ớt, lạc rang (nếu thích)
- Gia vị, đường
- Trứng cút lộn rửa sạch, luộc chín.
- Bóc vỏ trứng thật khéo để trứng giữ nguyên hình dáng và khong bị vỡ, nát.
- Rau răm, gừng, ớt thái nhỏ vừa ăn.
- Me vắt ngâm nước ấm cho mềm.
- Sau đó rây qua 1 cái rây mắt thưa để bỏ hạt.
- Bắc chảo hoặc nồi nhỏ lên bếp, thêm dầu ăn và hành khô phi thơm, trút trứng cút lộn vào xào cho săn.
Khi cút lộn ngấm đều gia vị thì thêm rau răm, ớt thái chỉ vào rồi tắt bếp. Cho trứng cút lộn sốt me ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mỳ.
Trứng cút cuộn rong biển
Nguyên liệu:
- Trứng cút: 6-8 quả
- Giò sống: 150gr
- Lá kim: 1 lá
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên xù
- Cho trứng cút vào nồi luộc chín trong khoảng 10 phút, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để róc vỏ, khi bóc sẽ dễ dàng hơn.
- Trải lá kim ra 1 chiếc đĩa rộng, dùng thìa xúc giò sống vào rồi miết kín lá kim, độ dày khoảng 7mm. Muốn giò không bị dính, trước khi miết các bạn chỉ cần nhúng thìa vào nước nhé.
- Xếp trứng thành 1 hàng ở mép của lá kim, ấn nhẹ cho giò bám chặt vào các quả trứng.
- Giữ tay ở phần mép lá kim có xếp trứng, từ từ cuộn lại. Chú ý nhẹ tay kẻo làm rách lá kim các bạn nhé, sau đó đánh tan lòng đỏ trứng rồi lăn cuộn trứng cút qua cho trứng bám đều.
- Tiếp tục lăn cuộn trứng cút qua 1 lớp bột chiên xù, để nghỉ 5 phút.
- Đợi dầu nóng già, thả cuộn trứng vào chiên đến khi lớp bột chiên xù chuyển màu vàng ruộm và có độ giòn thì các bạn vớt ra cho ráo dầu.
- Dùng dao sắc cắt thành các khoanh dày khoảng 1.5cm. Dùng trứng cút cuộn rong biển ngay khi món ăn còn nóng. Món trứng cút cuộn rong biển này có mùi vị khá lạ miệng các bạn ạ, ăn rong biển rất có lợi cho sức khỏe, nếu như không quen với mùi tanh của rong biển thì các bạn hoàn toàn có thể thích nghi khi chế biến theo cách này!
.
Trứng cút xốt chua ngọt
Nguyên liệu:
- Trứng chim cút: 20 quả (tùy ý)
- Cà chua: 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Bột năng: 1 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa ăn cơm
- Dấm: 3 thìa ăn cơm
- Tương ớt: 1 thìa ăn cơm (tùy khả năng ăn cay của bạn)
- Dầu hào: 1 thìa ăn cơm
- Mắm: 1 thìa ăn cơm
- Rau mùi, hành lá, hạt tiêu, dầu ăn
- Trứng chim cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.
- Cà chua rửa sạch, thái miếng. Hành lá và rau mùi nhặt bỏ rễ và cọng già, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành khô và gừng bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho trứng chim cút vào rán vàng hai mặt. Gắp trứng chim cút ra đĩa.
- Hòa tan hỗn hợp gồm 1 thìa ăn cơm mắm, 1 thìa tương ớt, 3 thìa dấm và 3 thìa nước sôi. Đổ bát hỗn hợp chua ngọt vào chảo trứng. Vặn lửa nhỏ đun liu riu cho đến khi cạn nước. Gắp bỏ những cái vỏ cà chua ra.
- Hòa một thìa cà phê bột năng với 3 thìa ăn cơm nước. Đổ bát bột năng vào chảo trứng, đun đến khi nước sệt lại thì cho rau mùi và hành lá thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Xúc trứng cút xốt ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên và thưởng thức nhé.
Trứng cút kho tàu
Nguyên liệu:
- Trứng cút: 20 quả
- Đường: 3 thìa cà phê
- Nước tương: 3 thìa cà phê
- Mắm: 1 thìa cà phê
- Mì chính: ½ thìa cà phê
- Dầu ăn: 3 thìa cà phê
- Trứng cút rửa sạch cho vào nồi luộc chín rồi bóc vỏ.
- Cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào chảo rồi rán trứng cút chín vàng.
- Khi trứng cút vàng các cạnh cho ra bát, cũng chảo đó bạn đổ 3 thìa cà phê đường vào đảo đều đến khi đường chuyển màu nâu, thêm một chút xíu nước (công đoạn này để tạo nước màu cho trứng. Nếu bạn có nước hàng rồi thì bỏ qua công đoạn này nhé).
- Tắt bếp cho ra đĩa dùng nóng hay nguội đều ngon.
Trứng kho tàu ngon khi lớp vỏ ngoài giai, giòn, phần bên trong mềm, thơm.
Theo Eva.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét