Thứ Sáu, 22 tháng 8, 2014

Nhậu online

Cuối tuần mời các bạn nhậu online

Bao tử trộn nộm:

1 cái bao tử heo
Đậu phộng
Rau mùi
Hành gừng tỏi
Gia vị: 15ml rượu, 10ml nước tương, 15ml dầu mè, một ít giấm, 15ml dầu sa tế, một ít đường, 5g muối, hoa hồi, lá nguyệt quế.
Bao tử trộn nộm càng ăn càng ngon 4Bao tử trộn nộm càng ăn càng ngon 5

Rửa sạch bao tử, sau đó cho muối vào xát đều các mặt, thêm ít giấm vào rửa sạch thêm lần nữa, rồi bạn cho bao tử vào nồi nước sôi.

Bao tử trộn nộm càng ăn càng ngon 6

Sau khi nước trong nồi sôi, bạn vớt bao tử ra, đổ hết nước và cho nước mới vào, sau đó cho bao tử vào ngược trở lại.

Bao tử trộn nộm càng ăn càng ngon 7

Thêm hành, gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế vào nồi.

Bao tử trộn nộm càng ăn càng ngon 8

Kế đến, bạn cho muối, rượu vào. Bật lửa lớn đến khi nước trong nồi sôi thì chuyển lửa nhỏ, đun thêm 40 phút nữa.
Bao tử trộn nộm càng ăn càng ngon 9Bao tử trộn nộm càng ăn càng ngon 10

Bao tử sau khi chín bạn có thể dùng đũa chọc qua một cách dễ dàng, tắt bếp, vớt bao tử ra và để nguội.

Bao tử trộn nộm càng ăn càng ngon 11

Thái nhỏ bao tử, đồng thồi băm nhỏ tỏi, đậu phộng và rau mùi.
Bao tử trộn nộm càng ăn càng ngon 12Bao tử trộn nộm càng ăn càng ngon 13

Cho bao tử, rau mùi, đậu phộng, tỏi vào bát lớn.

Bao tử trộn nộm càng ăn càng ngon 14

Thêm giấm, đường, nước tương, dầu mè, dầu sa tế vào.
Bao tử trộn nộm càng ăn càng ngon 15Bao tử trộn nộm càng ăn càng ngon 16

Trộn đều và cho ra đĩa.

Sườn nướng sả ớt:

500gr sườn
2 cây sả
1 trái ớt hiểm

Sườn nướng sả ớt cho tiệc Tất niên thêm ấm cúng 3
Sườn nướng sả ớt cho tiệc Tất niên thêm ấm cúng 4Sườn nướng sả ớt cho tiệc Tất niên thêm ấm cúng 5

Sả, ớt bằm nhỏ.

Sườn nướng sả ớt cho tiệc Tất niên thêm ấm cúng 6

Cho vào phần sả ớt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, chút muối rồi trộn đều.
Sườn nướng sả ớt cho tiệc Tất niên thêm ấm cúng 7Sườn nướng sả ớt cho tiệc Tất niên thêm ấm cúng 8

Sườn rửa sạch để ráo.

Sườn nướng sả ớt cho tiệc Tất niên thêm ấm cúng 9

Trút phần sả ớt vào tô đựng sườn, đeo bao tay nylon rồi xát kĩ sả ớt vào từng miếng sườn. 

Sườn nướng sả ớt cho tiệc Tất niên thêm ấm cúng 10

Để sườn ướp với sả ớt ít nhất 30 phút cho thấm.
Sườn nướng sả ớt cho tiệc Tất niên thêm ấm cúng 11Sườn nướng sả ớt cho tiệc Tất niên thêm ấm cúng 12

Xếp sườn lên khay nướng có lót sẵn giấy bạc, nướng ở 200 độ C trong khoảng 20 phút là sườn chín.
Sườn nướng sả ớt cho tiệc Tất niên thêm ấm cúng 13Sườn nướng sả ớt cho tiệc Tất niên thêm ấm cúng 14

Lấy sườn nướng sả ớt ra đĩa, dùng nóng.
Sườn nướng sả ớt cho tiệc Tất niên thêm ấm cúng 15

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét