Nhân ngày 20/10 mời các bạn thưởng thức 2 món ngon nấu với tiêu xanh
Gà nấu tiêu xanh
Nguyên liệu:- 1 cái đùi gà chặt miếng vừa ăn.
- 1 củ khoai tây.
- 1 củ cà rốt.
- 50gr tiêu xanh.
- 1 tô nước dùng.
- 1 thìa súp tương ớt.
- 1 thìa súp đường.
- 1 thìa súp bột nêm.
Thực hiện:- Gọt vỏ khoai tây và cà rốt, cắt miếng vừa ăn.
- Sau đó, ngâm khoai tây vào nước có pha chút muối.
- Cách này sẽ giúp khoai tây không bị thâm.
- Bắc nồi nước dùng lên bếp.
- Đun nước dùng với lửa vừa cho thật sôi.
- Kế tiếp, thả thịt gà vào.
- Đun trong khoảng 10 phút rồi thả cà rốt, khoai tây và tiêu xanh vào.
- Nêm ít gia vị (tương ớt, đường và bột nêm).
- Đun đến khi cà rốt và khoai tây chín.
- Sau đó, nêm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng.
- Dọn ra tô, trang trí thêm vài chùm tiêu xanh.
Đuôi Bò Hầm Tiêu Xanh
- 1kg đuôi bò.
- 100gr tiêu xanh.
- 2 củ cà rốt.
- 2 quả cà chua.
- 2 quả ớt sừng.
- 1 cọng cần tây.
- Gia vị: bột nêm, đường, nước mắm, 1/2 quả cà bát.
- 10gr quế.
- 10gr hồi.
- 1 thìa cà phê đinh hương.
Thực hiện:
- Rửa đuôi bò, cạo sạch lông, chặt khúc vừa ăn.
- Cho đuôi bò, cà rốt thái khoanh, cà chua cắt múi, cà bát cắt múi, quế, hồi, đinh hương vào nồi hầm 1 tiếng, tắt lửa.
- Sau 30 phút, mở nồi ra, nêm gia vị.
- Cho tiêu xanh vào nồi, đun 5 phút, tắt bếp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét