Thứ Năm, 20 tháng 3, 2014

cua đồng rang muối


Cua đồng rang muối

NGUYÊN LIỆU

+ Cua

+ Sả, ớt, gia vị, muối

+ Dầu ăn

CÁCH LÀM

- Cua còn sống, nhỏ con (khoảng bằng ngón tay cái) rửa sạch, bóc yếm, lấy dao nhọn chích vào mai cua loại bỏ chất hoi, để ráo nước rồi ướp với một số gia vị;
sả, ớt xắt chỉ, ngò xắt nhỏ để riêng.

- Muốn món cua rang muối ngon, trước hết bếp phải cháy đều, lửa không quá to hoặc quá nhỏ, cua sẽ chín đều, không bị sống hay bị cháy.

- Cho dầu ăn vào chảo đun sôi rồi đổ cua đã ướp gia vị vào đảo đều, chú ý đổ dầu ăn ngập cua thì cua sẽ chín đều và có màu vàng óng. Đun cua gần chín, cho sả, ớt thái chỉ và rau mùi ta vào đảo cho đến khi sợi sả giòn tan, cho thêm gia vị: đường, tiêu, mì chính và bột muối chuyên dụng để rang cua vào đảo đều. Khi nào nhìn thấy muối và đường ôm bề mặt con cua là được.

Ăn món cua rang muối có thể chấm với tương ớt hoặc muối chanh.
 
 
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét