Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2013

Lẩu gà Thái Lan

Lẩu gà Thái Lan

Nguyên liệu: Gà : 1 con; Cà chua chín : 4 trái; Thơm : 1/4 trái; Sả : 3-4 cây; Lá chanh: 5-10 lá; Rau nhút : 400g; Rau muống bào : 400g; Rau chuối : 400g; Bún tươi : 1kg; Hành tím, tỏi, riềng, ớt hiểm; Gia vị: Nước mắm, dầu ăn; Gia vị nêm sẵn.

Cách làm:

- Gà chặt miếng vừa ăn, rau rửa sạch, cắt khúc, xếp ra đĩa.
- Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc ngắn. Hành tím, tỏi, riềng băm nhỏ.
- Cho vào nồi 1/2 chén dầu ăn, phi thơm hành tỏi và riềng, cho thơm và cà chua vào xào kỹ cho mềm, thêm 2lít nước, cho sả vào, đun sôi, nêm vào 1 gói gia vị nêm sẵn, khuấy đều.
- Cho gà vào nồi lẩu. Nấu cho gà chín, cho lá chanh và ớt hiểm vào.
- Đun sôi nồi lẩu, khi ăn cho các loại rau vào, ăn kèm nước mắm ớt và bún.
Ngày mưa lạnh ăn lẩu gà Thái Lan - 1
Lẩu Thái nấu với gà, ăn ngon không kém gì Lẩu Thái hải sản
Mách nhỏ:

- Chọn gà ta khi nấu thịt sẽ chắc và ngon hơn.

- Vò sơ lá chanh trước khi cho vào nồi, giúp lẩu thơm ngon hơn.
Theo Gia đình xã hội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét