Miến trộn chua cay
Nguyên liệu:
- 50g miến (Nhớ đừng mua miến tẩy trắng, không tốt đâu)
- 100g giá đỗ
- Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo)
- 30g tôm khô
- 20g dừa nạo
- Một nắm lá bạc hà, rửa sạch, bằm vụn
- 3 quả chanh
- 2 quả ớt, bỏ hạt. Nếu ăn ít cay bạn bớt đi lượng ớt
nhé!
- 1 thìa cà phê đường
- Chút muối.
|
Cách làm:
Dừa nạo thái vụn, cho lên chảo rang vàng.
|
|
Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi luộc khoảng 2 phút trong nước
sôi và lấy ra để ráo, thái sợi.
Tôm khô trụng qua nước nóng khoảng vài phút cho nở rồi rửa
lại cho sạch sạn.
|
|
Cho tôm, ớt, đường và một nhúm muối vào máy xay. Vắt chanh lấy khoảng 110ml nước cốt, rưới lên hỗn hợp tôm - ớt rồi xay nhuyễn. |
|
Miến luộc trong nước sôi vài phút cho mềm rồi vớt ra thả ngay
vào tô nước lạnh để miến khỏi dính bết, sau đó vớt ra rổ, để ráo. Tùy từng loại
miến bạn canh đến khi miến mềm mà vẫn đủ độ dai nhé!
Trụng giá đỗ trong nước sôi khoảng 30 giây cho giá đỗ chín
tái, bớt hăng rồi vớt ra rổ, để ráo.
|
|
Cho miến, giá đỗ, tôm xay, lá bạc hà, mộc nhĩ vào một tô lớn,
trộn đều rồi lấy ra đĩa, rắc dừa rang vàng ăn kèm rất
ngon.
|
Mùa hè tới khiến bạn ăn mất ngon và luôn luôn có cảm giác
thèm được bổ sung thêm các loại rau củ hoặc thực phẩm với vị chua - giòn - mát.
Món miến trộn này sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho một bữa ăn nhẹ, ngon miệng
mà đủ chất hoặc bạn có thể dùng nó làm món khai vị trong các bữa cơm khi nhà có
khách.
Cái giòn mát của giá đỗ, dai dai của miến kết hợp với vị mặn
đậm đà của tôm khô và vị chua chua của chanh; được thêm hương vị với mùi lá bạc
hà mát lạnh sẽ khiến bất cứ ai được nếm thử đều cảm thấy yêu thích ngay từ lần
đầu tiên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
(Khi làm nhớ mời quản gia nhé!)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét