Thứ Sáu, 13 tháng 6, 2014

Vài món cuối tuần

Cuối tuần mời các bạn nhậu online nề hề hề hề...
Gà chiên mắm
Nguyên liệu:
- 400g đùi cánh gà
- 1 muỗng tỏi băm
- 2 muỗng nước mắm ngon
- 1 muỗng nước lọc
- 1 muỗng đường
- Tiêu bột
Cách làm:
- Đùi cánh gà rửa sạch, dùng dao khía nhẹ vài đường lên đùi gà, để ráo, dùng giấy ăn thấm thật khô thịt.
- Thêm dầu vào chảo đợi nóng già, bỏ thịt vào chiên vàng hai mặt sau đó vớt ra cho lên giấy thấm trải sẵn để hút bớt dầu thừa.

Bí quyết làm cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon 2

- Pha hỗn hợp gồm [ 2 muỗng nước mắm ngon + 1 muỗng đường + 1 muỗng nước lọc], khấy đều cho tan.
- Bắc chảo cùng một ít dầu lên bếp, phi thơm 1 muỗng tỏi băm, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào, cuối cùng trút thịt gà đã chiên vào chảo. Giảm lửa xuống mức nhỏ, đảo đều thịt cho tới khi nước sốt keo lại dính đều vào thịt, rắc chút tiêu bột và tắt bếp. Dọn ra dĩa, dùng nóng.

Bí quyết làm cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon 3
Bí quyết làm cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon 4


Đậu khuôn chiên dòn
Nguyên liệu:
- 300g đậu khuôn non
- 50g bột chiên giòn
- 100g bột chiên xù
- 2 quả trứng gà

Bí quyết chiên tàu hủ non 'giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên trong' 2

Cách làm:
- Đậu khuôn non luộc với nước có pha chút muối, nước sôi vớt ra để nguội, cắt thành khoanh. Trải giấy thấm xuống phía dưới, đặt từng khoanh đậu khuôn lên trên để giấy thấm ráo nước.

Bí quyết chiên tàu hủ non 'giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên trong' 3

- Cho bột chiên giòn, bột chiên xù vào từng tô riêng. Đập trứng vào tô quậy tan, nếu muốn giữ đậu khuôn sau khi chiên được giòn lâu hơn bạn chỉ nên sử dụng lòng trắng trứng.
- Nhẹ nhàng lấy từng khoanh đậu khuôn đã ráo nước lăn qua tô bột chiên giòn cho bột phủ đều, giũ bớt bột thừa rồi nhúng vào tô trứng, tiếp tục vớt ra cho vào tô bột chiên xù.

Bí quyết chiên tàu hủ non 'giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên trong' 4

- Chuẩn bị dầu thật nóng, cho khoanh đậu khuôn đã tẩm qua ba bước ở trên vào chiên ngay. Chiên với lượng dầu ngập khoanh đậu khuôn, để lửa vừa. Chiên cho tới khi đậu khuôn vàng đều thì vớt ra cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bí quyết chiên tàu hủ non 'giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên trong' 5

Bí quyết chiên tàu hủ non 'giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên trong' 6

Hột vịt lộn xào me
Nguyên liệu:
- 4 quả trứng vịt lộn
- 100ml nước
- ½ chén nhỏ nước cốt me
- 1 muỗng tương ớt
- 2 muỗng đường
- 1 muỗng nước mắm
- ½ muỗng cà phê hạt nêm
- Bột chiên giòn
- Rau răm, tỏi, ớt
- Một ít đậu phộng giã nhuyễn
Cách làm:
- Trứng luộc chín bóc bỏ vỏ, để ráo nước. Khi luộc bỏ vào nồi 1 muỗng cà phê muối để trứng không bị vỡ.

Hấp dẫn hột vịt lộn xào me - vừa thổi vừa ăn 2

- Khi trứng đã ráo nước, lăn trứng qua một lớp bột chiên giòn và cho vào chảo chiên hơi vàng.

Hấp dẫn hột vịt lộn xào me - vừa thổi vừa ăn 3

- Phi thơm tỏi băm nhỏ, cho ½ chén nhỏ nước cốt me cùng 100ml nước, 2 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, ½ muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng nước mắm vào chảo. Hỗn hợp nước cốt me vừa sôi, thả trứng vào, hạ lửa xuống thật nhỏ. Khi nước sốt sánh lại và bao quanh trứng thì tắt bếp, cho rau rắm thái nhỏ vào.

Hấp dẫn hột vịt lộn xào me - vừa thổi vừa ăn 4

- Dọn trứng ra đĩa, rải ớt băm nhỏ lên trên, rắc thêm đậu phộng rang giã nhuyễn. Dùng nóng.

Hấp dẫn hột vịt lộn xào me - vừa thổi vừa ăn 5
Theo SAIGON amthuc.vn
Lưu ý: cứ 2 người làm 4 hột, 4 người làm 8 hột, 8 người làm 16 hột..., cứ vậy nhân lên. Mỗi người nhậu 2 hột thôi, để bụng nhậu món khác hề hề hề...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét