Thứ Ba, 12 tháng 11, 2013

Vịt nướng giả cầy

Vịt nướng giả cầy

Nguyên liệu:
- 01 con vịt (khi làm sạch còn nặng khoảng 1,5kg)
- 01 củ riềng, 01 củ gừng, 02củ hành tím, mẻ, mắm tôm, sả cây, ớt, lá mơ, chanh. 

Thực hiện:
- Vịt làm sạch, rửa với nước gừng và rượu cho sạch mùi. Để ráo, rút xương. Gừng, riềng gọt vỏ, đập giập hoặc giã nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, xay nhuyễn. Ướp vịt với riềng, gừng, hành, mẻ, một muỗng mắm tôm, bột nêm, muối. Để ít nhất 20 phút cho thấm gia vị.
- Nướng vịt trên than hồng, lửa nhỏ (Có thể dùng lò nướng điện). Khi da vịt chuyển màu vàng và dậy mùi thơm là được.
Làm mắm tôm: cho vào mắm tôm sả ớt xay nhuyễn, nêm chút đường, vắt thêm nước chanh tươi, đánh nhẹ tay cho đều, nêm lại cho vừa ăn.
- Chặt thịt thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, trình bày tùy hình hoặc theo ý.
- Dùng kèm lá mơ, sả cây, mắm tôm

Theo PNO

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét