Thứ Sáu, 29 tháng 11, 2013

Lẩu gà kiểu Thái

Trời bắt đầu lạnh rùi, có món "độc" ni bảo đảm ăn mà không xuýt xoa thì thì thì...
Ai làm thử nhớ a-lô quản gia một tiếng nghe! He he he

LẪU GÀ KIỂU THÁI LAN

Nguyên liệu: Gà : 1 con; Cà chua chín : 4 trái; Thơm : 1/4 trái; Sả : 2 cây; Lá chanh Bắc : 5-10 lá; Rau nhút : 200g; Rau muống bào : 200g; Rau chuối : 400g; Bún tươi : 1kg; Hành tím, tỏi, riềng, ớt hiểm; Gia vị: Nước mắm, dầu ăn; Gia vị nêm sẵn.

Cách làm:

- Gà chặt miếng vừa ăn, rau rửa sạch, cắt khúc, xếp ra đĩa.
- Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc ngắn. Hành tím, tỏi, riềng băm nhỏ.
- Cho vào nồi 1/2 chén dầu ăn, phi thơm hành tỏi và riềng, cho thơm và cà chua vào xào kỹ cho mềm, thêm 2L nước, cho sả vào, đun sôi, nêm vào 1 gói gia vị nêm sẵn, khuấy đều.
- Cho gà vào nồi lẩu. Nấu cho gà chín, cho lá chanh và ớt hiểm vào.
- Đun sôi nồi lẩu, khi ăn cho các loại rau vào, ăn kèm nước mắm ớt và bún.

Ngày mưa lạnh ăn lẩu gà Thái Lan - 1

Lẩu Thái nấu với gà, ăn ngon không kém gì Lẩu Thái hải sản

Mách nhỏ:
- Chọn gà ta khi nấu thịt sẽ chắc và ngon hơn.
- Vò sơ lá chanh trước khi cho vào nồi Lẩu, giúp lẩu thơm ngon hơn.

Theo Gia đình xã hội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét