Nguyên liệu:
Thịt vịt: 600g; Chuối xanh: 3 trái; Gừng cắt lát: 15g; Hành lá: 2 cọng; Ngò rí: 1 cọng; Ớt hiểm đập dập: 3 trái; Hành tím đập dập: 5 củ; Tỏi đập dập: 5 tép; Đường, muối, tiêu; Dầu ăn, nước mắm, dầu điều; Giấm gạo lên men; Hạt nêm; Bột ngọt.
Cách làm:
- Vịt rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp 1/2M muối, 1M hạt nêm, 1M bột ngọt, 1M nước mắm, và 1/2M tiêu để thấm.
- Hành lá, ngò rí cắt khúc 2cm.
- Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc 4cm, chẻ làm làm tư, ngâm vào tô nước có pha ít muối và giấm để không bị đen.
- Thắng 2 muổng đường với 2 muổng dầu ăn cho vàng, cho hành tím, tỏi và gừng vào phi thơm, cho vịt vào xào kĩ, thêm 1M dầu điều, đảo đều. Thêm 1 chén nước, ớt hiểm, nấu sôi. Kho vịt với lửa nhỏ khoảng 15 phút, cho chuối xanh vào thỉnh thoảng châm thêm nước cho gia vị thấm đều, cuối cùng cho thêm hành lá cắt khúc. Tắt lửa.
Mách nhỏ:
- Xào vịt kĩ trước khi cho nước vào kho, thịt vịt sẽ thấm gia vị và ngon hơn.
- Cho chuối vào sau để khi kho chuối không bị nát.
- Xào vịt kĩ trước khi cho nước vào kho, thịt vịt sẽ thấm gia vị và ngon hơn.
- Cho chuối vào sau để khi kho chuối không bị nát.
Theo Gia đình xã hội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét