Thịt heo quay da giòn tan không cần lò nướng
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ tươi, còn nguyên da
- Tỏi, hành khô
- Gia vị, bột nêm, ngũ vị hương
- Dầu ăn
Cách làm:
- Thịt ba chỉ cạo sạch lông ở da, để nguyên miếng to, cho vào nồi luộc. Chú ý cho phần da xuống dưới đáy nồi. Luộc trong nước sôi khoảng 3 – 5 phút là được. Vớt ra để ráo. Thấm khô phần da.
- Lấy nĩa hoặc dao nhọn đâm nát mặt da heo. Đâm càng kỹ càng tốt.
- Sau khi đâm nát da, ướp thịt với hành khô, tỏi đập dập, gia vị, bột nêm, ngũ vị hương. Ướp trong vòng 2 – 3 giờ cho thịt được ngấm đều gia vị.
- Bắc chảo dầu, ước lượng sao cho dầu ngập khoảng 2/3 độ dày của miếng thịt. Khi dầu sủi tăm thì cho thịt vào, đặt phần da xuống để rán trước, để lửa to cho da được nở giòn. (Lưu ý: Khi cho thịt vào rán, nhớ gạt hết tỏi và hành lại, nếu không, hành tỏi sẽ bị cháy đen khi rán cùng thịt).
- Khi bì nở hết, mới lật miếng thịt, rán vàng đều mặt còn lại. Thịt chín vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm cho ráo mỡ. Lúc này mới cho hành tỏi vào chảo dầu, phi thơm vàng, vớt ra, rắc ăn cùng thịt quay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét