Gà kho rượu vang
Nguyên liệu:
- 1 con gà (khoảng 1,2kg), cắt thành miếng nhỏ, ướp 2 muổng cà phê bột canh, 1/2 muổng cà phê muối ăn, 1 muổng canh đường cát, hành, tiêu... để 30 phút cho ngấm gia vị.
- 2 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng canh dầu ô liu
- 01 củ gừng xắt sợi.
- Rượu vang
- Nước hỗn hợp: 500ml nước pha với 1 muỗng canh bột đậu nành (Không có bột đậu nành thì dùng bột năng), khuấy đều.
Chế biến:
- 2 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng canh dầu ô liu
- 01 củ gừng xắt sợi.
- Rượu vang
- Nước hỗn hợp: 500ml nước pha với 1 muỗng canh bột đậu nành (Không có bột đậu nành thì dùng bột năng), khuấy đều.
Chế biến:
- Đun nóng dầu mè và dầu ô liu trong chảo, sau đó thêm gừng xắt sợi, xào cho thơm.
- Thêm thịt gà vào và xào trong vài phút.
- Cho hỗn hợp nước vào và khuấy đều để các miếng thịt gà được phủ một lớp nước xốt. Đun sôi với lửa nhỏ khoảng 5 phút.
- Mở nắp, cho thêm nước nhiều hơn nếu món ăn bị khô. Cho thêm gia vị vào để món ăn đậm đà hơn, tùy theo khẩu vị của bạn. Đảo đều thịt gà lại để đảm bảo chúng được chín và ngấm đều gia vị. Đậy nắp và hầm thêm trong vòng 5 phút.
- Khi gà được nấu chín, thêm khoảng 5 muổng canh rượu vang vào.
- Thêm thịt gà vào và xào trong vài phút.
- Cho hỗn hợp nước vào và khuấy đều để các miếng thịt gà được phủ một lớp nước xốt. Đun sôi với lửa nhỏ khoảng 5 phút.
- Mở nắp, cho thêm nước nhiều hơn nếu món ăn bị khô. Cho thêm gia vị vào để món ăn đậm đà hơn, tùy theo khẩu vị của bạn. Đảo đều thịt gà lại để đảm bảo chúng được chín và ngấm đều gia vị. Đậy nắp và hầm thêm trong vòng 5 phút.
- Khi gà được nấu chín, thêm khoảng 5 muổng canh rượu vang vào.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét