Thứ Ba, 22 tháng 4, 2014

2 món lai rai

Sườn nướng kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu:
- 500g dẻ sườn non
- 1/2 củ gừng cỡ vừa
- 1/2 củ tỏi
- 1 thìa tương ớt
- 1,5 thìa mật ong
- 1/2 thìa dầu mè
- 1 thìa nước tương
- Hạt tiêu.

Sườn nướng Hàn Quốc đơn giản vô cùng - 1


+ Chặt sườn thành miếng vừa ăn.
- Trộn các loại gia vị với nhau. Sau đó, các bạn băm nhỏ gừng, thái đôi các nhánh tỏi ra.
+ Ướp sườn với nước xốt vừa làm và để trong tủ qua đêm (hoặc ít nhất 4 tiếng) cho thấm.
+ Nướng sườn trong lò hoặc trên than củi (hoặc bếp) tới khi chín và vàng đều 2 mặt.
Tiếp theo là... nhậu. He he he...
Chúc bà con ngon miệng!


Lá lốt cuộn tôm chiên cốm
Nguyên liệu:
- Nạc cá thác lác: 100g
- Tôm tươi: 100g
- Lá lốt: 100g
- 50g bông cải xanh, 50g cà rốt, 20g đầu hành lá, 1 nhánh tiêu xanh, 2 quả trứng gà, 1 nhánh tiêu xanh, 2 quả trứng gà, 100g cốm xanh, 1 thìa cà phê hành tím băm.
- Gia vị: Muối, tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn.

Thực hiện:

Ngon lạ món lá lốt cuộn tôm chiên cốm - 1

 
- Tôm tươi rửa sạch, luộc chín tới, bóc nõn vỏ, chẻ sống lưng lấy chỉ đen. Bông cải tách nhánh nhỏ, ngâm với nước muối. Cà rốt bào vỏ, xắt thỏi vừa. Luộc chín bông cải, cà rốt, cho vào ngâm nước đã. Đầu hành lá băm nhuyễn. Lá lốt rửa sạch, để ráo nước. Tiêu xanh giã giập. Trứng gà tách vỏ, cho vào chén, quậy đều, ½ tráng mỏng. Cóm xanh xay nhuyễn.
- Cho cá thác lác vào thố lớn cũng với đầu hành lá băm, hành tím tiêu xanh, muối, hạt nêm, tiêu xay, quết cho chả cá dai, mịn.
- Xếp lá lốt vào đĩa, lấy một ít chả cá cho lên, dàn mỏng, cho trứng tráng mỏng, tôm vào, cuộn lại cho chặt tay. Làm lần lượt tới hết. Xếp lá lốt cuộn chả vào xửng, hấp trong khoảng 7 phút cho chả chín.
- Đun nóng dầu ăn, lấy lá lốt cuộn chả lăn qua trứng còn lại, áo thêm một lớp cốm xanh bên ngoài, cho vào chiên trên lửa vừa cho chả chuyển màu, dậy mùi thơm là được. Vớt chả cho vào giấy thấm dầu.
- Thái chả lá lốt chiên cốm thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, dùng kèm với bông cải, cà rốt luộc, chấm tương ớt.
Mách nhỏ: Lá lốt nên chọn những lá có bản lớn để dễ cuốn nhưng không quá già. Phải hấp sơ chả trước vì khi chiên lớp cốm bên ngoài rất mau chín, chiên lâu chả sẽ bị cháy mà phần nhân bên trong không chín đều.

Theo Món ngon Việt Nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét